Cách chọn đèn chùm pha lê cho phòng khách sang trọng

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà nên cần được chăm chút kỹ lưỡng. Để tạo ra một không gian phòng khách hoàn hảo thì  cần chú ý đến rất nhiều yếu tố từ nội thất bài trí đến không gian ánh sáng. Một trong những cách đơn giản làm đẹp phòng khách là sử dụng đèn chùm pha lê cao cấp tạo điểm nhấn sang trọng và tinh tế.

 
Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mỹ cho không gian phòng khách,  khi chọn đèn chùm pha lê các bạn cần chú ý các yếu tố sau:
 

Kích thước đèn phù hợp
 

Việc lựa chọn đèn trang trí nội thất có kích thước phù hợp với chiều cao của trần và diện tích không gian là rất quan trọng, với một trần nhà không cao và diện tích không lớn thì một chiếc đèn chùm pha lê lớn sẽ là một quyết định sai lầm, không gian nhà bạn sẽ bị chiếm diện tích gây ngột ngạt, bất cân đối. Một chiếc đèn chùm pha lê hoàn hảo cho phòng khách sẽ tuân theo công thức sau:
 
Nếu chiều cao của trần vào khoảng 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.
Nếu chiều cao của trần lớn hơn 3m, kích thước của bộ đèn chùm pha lê sẽ vào khoảng ¼ kích thước chiều cao từ sàn đến trần nhà.
Nếu trần nhà dưới 3m, tốt nhất bạn nên chọn các loại đèn chùm pha lê hiện đại, gọn nhẹ, không quá dài.
Không gian có chiều cao trần dưới 2,6 mét nên treo đèn lồng pha lê.

Kiểu đèn phù hợp với phong cách kiến trúc

Đèn chùm pha lê có kiểu dáng đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau như cổ điển, bán cổ điển hay hiện đại, vì vậy bạn cần xác định được phong cách kiến trúc phòng khách của bạn để lựa chọn đèn chùn trang trí cho phù hợp.
 
Đối với lối kiến trúc cổ điển và bán cổ điển thì những chiếc đèn chùm gọng  pha lê, đèn đồng pha lê hay đèn Maria Theresa sẽ là lựa chọn hoàn hảo
 
(Đèn chùm tay pha lê)   
 
(Đèn chùm tay đồng)   
 
(Đèn chùm Rồng "Maria Terezia")
 
 
Với không gian kiến trúc hiện đại thì bạn có thể lưa chọn thoải mái các loại đèn chùm pha lê có thiết kế độc đáo và phá cách.
 
(Đèn chùm pha lê hiện đại)
 
Màu sắc và ánh sáng của đèn cần hài hòa với màu sắc của nội thất không nên có sự tương phản hoặc quá chói với không gian

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Đèn Pha Lê Tiệp: 
 
Showroom: Số 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0971 010 868
Điện thoại: 024 2466 552 789
 
  • facebook massenger